Thiết kế thương hiệu - Đại học Y Dược- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thiết kế thương hiệu - Đại học Y Dược- Đại học Quốc Gia Hà Nội
Thiết kế thương hiệu - Đại học Y Dược- Đại học Quốc Gia Hà Nội
Thiết kế thương hiệu - Đại học Y Dược- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thiết kế biểu tượng thương hiệu, trường Đại học Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội cùng Haki tạo nên biểu tượng mang đậm đặc trưng biểu tưởng của ngành Y dược.

Thông tin liên hệ
Thông tin dịch vụ

Khách hàng:
Đại học Y Dược - Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thời gian:
2020 đến nay

Website:
http://ump.vnu.edu.vn/


Bối cảnh
Trường Đại học Y Dược là trường Đại học thành viên của ĐHQGHN được Thủ Tướng Chính Phủ thành lập theo quyết định 1666/QĐ-TTg ngày 27 tháng 10 năm 2020 trên cơ sở kế thừa Khoa Y Dược, được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN, trong đó có Trường Cao đẳng Y khoa (Ecole supérieure de Médecine - 1906) cũng như để đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Mục tiêu
Trường Đại học Y Dược đề cao triết lý phát triển "Cùng nhau tạo dựng niềm tin” để định hướng học tập, rèn luyện và phấn đấu cho cán bộ và sinh viên. Trường xác định các lĩnh vực hoạt động chủ yếu là đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghê, tiếp nhận và chuyển giao tri thức, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội dựa trên nền tảng tri thức cập nhật và nguồn nhân lực chuyên môn có đạo đức, trách nhiệm, tri thức, kỹ thuật cao. Hình ảnh đó phải tương xứng với tầm vóc và tiềm lực lớn lao của Trường.

Giải pháp
Việc khảo sát và tư vấn được thực hiện theo đúng quy trình, đưa ra được các dấu hiệu nhận biết đặc trưng của ngành Y Dược bao gồm hình ảnh con rắn và cây trượng của thần thoại Hy Lạp, màu sắc chủ đạo là nền trắng, xanh lá và xanh dương.

  • Dấu hiệu hai rắn quấn dọc thân thành trượng, đỉnh có hình một đôi cánh thường được coi như là “sứ giả y khoa”, bên cạnh ý nghĩa về sức khỏe thì hình ảnh rắn còn tượng trưng cho sức sống bền bỉ và mãnh liệt, bởi khi con rắn lột xác nó sẽ bắt đầu một vòng tuần hoàn sự sống mới.
  • Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, thanh khiết thể hiện bản chất của lĩnh vực y tế. Màu xanh dương, xanh lá lại gợi đến sự tin cậy, tận tâm của đội ngũ các y bác sĩ.

Từ những đặc điểm này, Haki đã thiết kế hoàn thiện cho Đại học Y dược logo mới mang đặc trưng của ngành được đánh giá hiện đại, ấn tượng, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn.